เตรียมตัวไปชอปแบบไม่ต้องใช้เงินกันที่ ‘ตลาดนัด-แลก-พบ’ จาก ili U (ไอแอลไอยู) เปิดตลาด 2 ก.ย.นี้!

Post on 4 August

ในยุคที่ปัญหาสิ่งแวดล้อมพุ่งทะยานขึ้นมาเป็นปัญหาอันดับต้น ๆ ของโลก การนำสิ่งต่าง ๆ มารีไซเคิล หรือเลือกใช้ของมือสองเป็นประจำ ก็น่าจะเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่เราทุกคนสามารถทำได้ และถ้าใครกำลังมองหาตลาดแลกของคุณภาพดี พร้อมกับมีพื้นที่ให้เราพบปะพูดคุยกับคนสไตล์เดียวกัน ทาง ili U (ไอแอลไอยู) เขาก็ได้จัดงาน ‘ili U BARTER SYSTEM FAIR’ ขึ้นเป็นครั้งแรก และเตรียมเปิด ‘ตลาดนัด-แลก-พบ’ ที่รวบรวมเหล่าคนของเยอะ สตอรี่แยะ มาพบปะ พูดคุย และแลกของรักเก่ากันแบบไม่ใช้เงิน ในวันที่ 2 กันยายน 2566 นี้!

สำหรับ ili U (ไอแอลไอยู) นั้น เป็นการรวมตัวกันของ Content-Based Designer ที่เน้นออกแบบเนื้อหาและประสบการณ์ที่ชวนให้คนทั่วไปเข้าใจวิถี Conscious Lifestyle หรือ การใช้ชีวิตที่คำนึงถึงผลกระทบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม โดยพวกเขามีแนวคิดว่า จักรวาลของความใส่ใจโลกไม่ควรมีแค่เรื่องสิ่งแวดล้อม แต่ยังรวมไปถึงมิติเรื่องสังคมและความเท่าเทียมด้วย ทำให้ในงานนี้ นอกจากเราจะได้แลกของต่าง ๆ กับคนอื่นแล้ว ยังสามารถชม Mini Exhibition และกิจกรรมต่างๆ ภายในแฟร์ เพื่อซึมซับ Conscious Lifestyle ที่ทาง ili U (ไอแอลไอยู) เขาเตรียมไว้ให้อีกด้วย

ภายในงานนี้ทุกคนสามารถเลือกได้ว่าจะสวมบทบาทเป็น ‘คนปูเสื่อรอ’ ที่เตรียมขนข้าวของมาเปิดแผงแลกของ หรือจะมาในฐานะ ‘คนแลก’ ที่เตรียมของรักมาสลับกับคนปูเสื่อรอก็ได้ ซึ่งถ้าใครเดินชมแล้วเจอของที่ถูกใจ ก็สามารถเดินเข้าไปเปิดบทสนทนาต่อรองกันได้ตามสบาย แล้วรับของที่ตัวเองอยากได้กลับบ้านไปเลย

นอกจากนี้ยังมีโซน ‘Goodbye Table’ สำหรับคนที่ดีลไม่สำเร็จ หรือเจอของไม่ถูกใจ แต่อยากส่งต่อของรักให้กับคนอื่น ก็สามารถเอาของมาวางไว้ที่นี่ แล้วทางทีมงานจะทำหน้าที่นำไปส่งต่อให้กับองค์กรหรือคนที่สามารถนำไปใช้ได้จริง ๆ เอง หรือถ้าใครมีของอยากทิ้ง ในงานก็มีโซน ‘Burn Box’ ให้เรานำไปทำลายอย่างถูกต้องแทนด้วย รวมถึงจุดวัดใจอย่าง ‘Bid คอย’ ที่เปิดโอกาสให้ทุกคนมาประมูลของกัน ผ่านการเล่าเรื่องราวที่อยากแชร์ด้วย

ถ้าใครสนใจเข้าร่วมงาน วันที่ 2 กันยายน 2566 เวลา 13.00-18.00 น. ก็สามารถไปเที่ยว ‘ตลาดนัด-แลก-พบ’ กันได้ ที่ ห้อง Creative Space ชั้น 3 ที่ Slowcombo โดยสามารถจองบัตรเข้าร่วมงานแบบ Early Bird ราคา 149 บาทได้ ตั้งแต่วันนี้ – 15 สิงหาคม 66 หรือเลือกเป็นบัตร Walk-In ราคา 199 บาท ก็ได้เช่นกัน โดยซื้อบัตรได้ที่ Line Shop ili U: https://bit.ly/3XPJPIc

หรือถ้าอยากสมัครมาเป็นคนปูเสื่อ ก็จิ้มลิงค์นี้ได้เลย : forms.gle/KjWWpKuRiRTapVS86

สามารถติดตามรายละเอียดของงานเพิ่มเติมได้ที่เพจ ILI.U ไอแอลไอยู