ทะลุเข้าไปในโลก ‘การ์ตูนผีเล่มละบาท’ ผ่านนิทรรศการ ‘แร้งวัดสะเกศ l เปรตวัดสุทัศน์’ ที่หยิบผีสุดคลาสสิกมาสร้างเป็นโลกเสมือนจริง!

Post on 8 September

ถ้าพูดถึงการ์ตูนเรื่องแรก ๆ ที่อยู่ในชั้นหนังสือของทุกคน ‘การ์ตูนผีเล่มละบาท’ น่าจะเป็นหนึ่งในการ์ตูนเรื่องฮิตที่ต้องเคยหยิบขึ้นมาอ่านกันแน่นอน เพราะเป็นการ์ตูนที่มีเนื้อเรื่องชวนลุ้น มีลายเส้นเป็นเอกลักษณ์ อีกทั้งยังหาซื้อได้จากทุกแผงหนังสือ แต่จะเป็นอย่างไรถ้าความหลอนบนหน้ากระดาษ จะทะลุออกมาให้เราเห็นกันแบบชัด ๆ บนโลกจริง?

สำหรับใครที่อยากรู้ว่าตัวการ์ตูนผีลายเส้นสยองแบบ 3D จะเป็นอย่างไร ก็ต้องลองตามมาส่องผีในโลกเสมือนจริงกันได้ที่งาน ‘แร้งวัดสะเกศ l เปรตวัดสุทัศน์’ ณ Old Town Gallery โดยงานนี้เกิดขึ้นจากการร่วมมือกันระหว่าง FabCafe Bangkok และ UNESCO ประเทศไทย ที่นำเอาลายเส้นของคุณโต๊ด โกสุมพิสัย และป๋าเอ๊กซ์ เหล่าตัวพ่อประจำวงการการ์ตูนผีไทย ให้มาปรากฏกายบนโลกเสมือนจริงผ่าน เทคโนโลยี XR (Extended Reality)

ในส่วนของอุปกรณ์ส่องผีนั้นก็หาง่ายมาก เพียงทุกคนใช้มือถือส่องไปตามพื้นที่ในงานที่กำหนดไว้ ภาพและเรื่องราวของแร้งวัดสะเกศ l เปรตวัดสุทัศน์ ก็จะป๊อปอัพขึ้นมาให้เราเห็นกันทันที และนอกจากการตามล่าหาส่องผีแล้ว ก็ยังสามารถเดินเที่ยวในเขตชุมชน เพื่อลองลิ้มชิมรสเมนูพิเศษและโปรโมชันเด็ด ๆ สำหรับงานนี้โดยเฉพาะได้ เช่น ร้าน Schizzi Cafe, ร้านโลงผีหมี่เกี๊ยว และร้านโพธิ์ประดิษฐ์สมุนไพร เป็นต้น

หรือถ้าใครเป็นสายสะสม ภายในงานเขาก็จะมีช่วงประมูลชิ้นงาน ให้เราเข้าไปจับเข้าไปจองผลงานที่เราชื่นชอบกัน อีกทั้งยังมีสินค้า limited มาวางจำหน่าย นั่นก็คือ หนังสือการ์ตูนผี, เครื่องดื่ม, ยาดม และบะหมี่ โดยสามารถซื้อพร้อมกันเป็นเซตได้ที่ Ticket Melon (ลิงก์ในคอมเมนต์)

หากใครอยากเข้าร่วมกิจกรรมล่าท้าผีในครั้งนี้ ก็สามารถมาเจอกันได้ที่ Old Town Gallery ตั้งแต่วันที่ 1 - 3 กันยายน 2566 เวลา 18.00 เป็นต้นไป เข้าร่วมฟรี

สามารถติดตามรายละเอียดต่าง ๆ เพิ่มเติมได้ในเพจ https://www.facebook.com/fabcafebangkok