ปลุกเมืองเชียงใหม่ให้เป็นลานละคร ไปกับเทศกาลละครใบ้นานาชาติ ‘Pantomime Planet’ เริ่ม 25 ต.ค.นี้!

Post on 23 October

ตั้งแต่วันที่ 25 - 29 ตุลาคม 2566 นี้ ทั่วทั้งเมืองเชียงใหม่จะกลายเป็นลานแสดงของเหล่าคณะละครใบ้จากทั้งไทยและเทศ ที่ขนทัพนักแสดงมากันอย่างคับคั่ง พร้อมจัดแสดงต่อเนื่องกันอย่างยาวนานถึง 9 วันเต็ม!

บอกเลยว่าถ้าใครกำลังมองหาทริปท่องเที่ยวที่เจอทั้งธรรมชาติ อาหารอร่อย วัดสวย ๆ และมีเทศกาลศิลปะและการแสดงให้ชมกันอย่างจุใจ ช่วงปลายเดือนตุลาคมนี้ถือเป็นเวลาทองของการไปเที่ยวเชียงใหม่จริง ๆ โดยศิลปินที่จะมาโชว์ฝีไม้ลายมือกันในเทศกาล ‘Pantomime Planet’ ครั้งนี้ ก็มาจากเชียงใหม่ กรุงเทพ และ ญี่ปุ่น ประกอบไปด้วย Babymime Show, Ta Lent Show, House of Mask and Mime, Obake お化け และ ศิลปินจากเชียงใหม่ Glom และ กลุ่มลานยิ้มการละคร

สำหรับสถานที่ที่จะใช้ในการจัดแสดงในเทศกาลครั้งนี้ ก็มีหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็น ในโรงละครที่โกดังจริงใจ ที่จะจัดขึ้นวันละสองรอบ ตลอดห้าวัน โดยมีบัตรราคาปกติอยู่ที่ใบละ 499 บาท และ ถ้าซื้อก่อน 30 กันยายนนี้ จะได้รับสิทธิพิเศษ Early Bird ราคาพิเศษ 399 บาท

หรือถ้าใครไปชมการแสดงตามพื้นที่สาธารณะอย่างถนนอัษฎาธร, ถนนคนเดินวันเสาร์ (วัวลาย), ถนนคนเดินวันอาทิตย์(ท่าแพและสามกษัตริย์), สวนหนองบวกหาด, คลองแม่ข่า และจริงใจมาร์เก็ต ก็สามารถเข้าชมได้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด และนอกจากส่วนของการแสดงแล้ว ภายในเทศกาลก็ยังมีส่วนของ Workshop และ Public Space Show ด้วย สามารถเข้าชมได้ทุกเพศทุกวัย จะมาคนเดียวก็ได้หรือมากับเพื่อนและครอบครัวก็สนุกสนานเช่นกัน

หากสนใจสามารถจองบัตรได้ที่: https://tickets.eventpass.co/t/Pantomime

สามารถติดตามรายละเอียดเกี่ยวกับรอบการแสดงและค่าเข้าชมเพิ่มเติมได้ที่: เพจ Chiang Mai Performing Arts Festival