‘เจ้าหงิญ’ วรรณกรรมซีไรต์ของ ‘บินหลา สันกาลาคีรี’ เตรียมดัดแปลงเป็นละครเวที เปิดให้จองบัตรแล้ววันนี้ เริ่มแสดง 4 พ.ย.

Post on 23 October

สำหรับวัยรุ่น (?) คนไหนที่เคยผ่านยุค ‘หนังสืออ่านนอกเวลา’ น่าจะต้องเคยสัมผัสกับเรื่องราวการผจญภัยของ ‘เจ้าหงิญ’ หนังสือวรรณกรรมเรื่องสั้นของ ‘บินหลา สันกาลาคีรี’ ที่เคยได้รับรางวัลวรรณกรรมสร้างสรรค์ยอดเยี่ยมแห่งอาเซียน (ซีไรต์) ประจำปี พ.ศ.2548 กันอย่างแน่นอน เพราะเป็นเรื่องสั้นที่สนุก อ่านง่าย เหมาะกับคนทุกเพศทุกวัย และยังเต็มไปด้วยข้อคิดสะท้อนสังคมอีกมากมายที่เตือนใจเราได้ตลอดเวลา

ล่าสุด เรื่องราวการผจญภัยของเจ้าหงิญจากทั้งแปดเรื่องสั้น ไม่ว่าจะเป็น ชายเดียวดายแห่งภูเขาภาคเหนือ, แดฟโฟดิลแห่งดินแดนไกล, เจ้าหญิงแสนเศร้าแห่งดาวดวงที่สี่, เก้าอี้ดนตรี, สีที่แปดของรุ้งกินน้ำ, นักเดินทางผู้ยิ่งใหญ่, ‘ลูกหาม’ กับสามสหาย และ ‘โลก’ ของเจ้าหญิงนกบินหลายกับเจ้าชายนกบินหาย ก็กำลังจะมาโลดแล่นในรูปแบบของละครเวทีอ่านบทประกอบดนตรี ที่ผสมผสานศาสตร์การเล่านิทาน การแสดง และการเล่าเรื่องแบบภาพยนตร์ ให้เราได้ตื่นตาตื่นใจกับการท่องโลกกว้างเหนือจินตนาการ

งานนี้จะมีการจัดแสดงด้วยกันทั้งหมดสี่รอบ โดยจะจัดในวันที่ 4,5,11,12 พฤศจิกายน 2566 ณ ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก (@RiverCityBangkok) เวลา 13.00 และ 18.00 น.

หากสนใจสามารถจองบัตรได้ที่: https://www.ticketmelon.com/aortabkk/princessstagereading...

ราคาบัตร 400 บาททุกที่นั่ง (ไม่มีการระบุที่นั่ง) และถ้าจองภายในวันที่ 30 กันยายน 2566 นี้ จะได้ส่วนลด 50 บาท เพียงใส่โค้ด 'earlybird'