สำรวจร่องรอยชีวิตของศิลปินผ่าน ‘โกดัง’ ในนิทรรศการ ‘OUT OF WAREHOUSE’ โดย Godung Studio

Post on 16 August

นอกเหนือจากผลงานศิลปะที่เป็นเครื่องพิสูจน์การดำรงอยู่ของศิลปิน ‘โกดัง’ หรือที่เราเรียกกันอย่างเป็นทางการว่า ‘สตูดิโอ’ ก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่สำคัญของศิลปินทุกคน เพราะที่แห่งนี้เปรียบเสมือนกับบ้าน โรงเรียน ห้องอาหาร สถานที่พบปะกับเพื่อนฝูงและผู้คน อีกทั้งยังเป็นสถานที่ที่กักเก็บร่องรอยความตั้งใจ ความดีใจ หยาดน้ำตา และความอุตสาหะ ที่ศิลปินแต่ละคนพยายามสร้างผลงานศิลปะขึ้นมาอีกด้วย

เมื่อ ‘โกดัง’ คือส่วนหนึ่งที่สำคัญสำหรับเส้นทางศิลปิน เรื่องราวของมันก็ควรจะถูกเล่าบ้าง และนี่ก็คือจุดประสงค์ของนิทรรศการ ‘OUT OF WAREHOUSE’ โดย Godung Studio ที่ตั้งใจจะพาเราเข้าไปสำรวจเรื่องเล่าและเรื่องราวในโกดัง ผ่านงานศิลปะและผู้คน ที่เชื่อมโยงตัวตน ผลงาน และร่องรอยชีวิตของศิลปินแต่ละคนเอาไว้ เพื่อให้เราได้ทำความรู้จักกับศิลปินแต่ละคนมากขึ้น และมองเห็นจุดกำเนิดของสิ่งเล็กใหญ่มากมายภายในสถานที่แห่งนี้ ที่สะท้อนภาพของโกดังว่าเป็นมากกว่าโกดังเสมอ

งานนี้มีศิลปินเข้าร่วมจัดแสดงงานทั้งหมด 10 คน ประกอบไปด้วย Arnont Nongyao, Anurak Tanyapalit , Anusorn Tunyapalit , Chalongkwan Thongkum , Prachoen Janta , Paisarn Am-pim, Surajate Tongchua, Paphonsak La-or, Woraporn Pongsamart และ Nattawut Tatiwetchakun

หากสนใจสามารถเข้าชมนิทรรศการนี้ได้ที่ 8 Space An alternative art space อยู่บนชั้น 3 ของ THE GOODCERY ถ.ราชวงศ์ อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ ตั้งแต่วันนี้ - 24 กันยายน 2023 เปิดทำการทุกวัน เวลา 08.00 - 21.00 น. ยกเว้นวันพุธที่เปิดถึง 17.00 น. เท่านั้น

สามารถติดตามรายละเอียดนิทรรศการเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/godungstudio